‘วัดแขกสีลม’ เตือนอย่าหลงเชื่อคนหลอกขาย ‘ผงเจิม’ แอบอ้างได้รับจากคนทรงในงานประเพณี

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Hindu Meeting วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม) โพสต์ข้อความว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งมาว่า มีกลุ่มบุคคลนำผงเจิมที่อ้างว่าได้รับจากคนทรงในงานแห่ประเพณี มาบรรจุใส่ซองจำหน่าย ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจ และหาประโยชน์จากความศรัทธาของเหล่าผู้ศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง

จึงขอแจ้งเตือนผู้ศรัทธาทุกท่าน ว่าอย่าหลงเชื่อกลุ่มบุคคลเหล่านี้อย่างเด็ดขาด โดยท่านประธานมูลนิธิวัดพระศรีมหาอุมาเทวี ได้ฝากแจ้งมาว่า หากผู้ศรัทธาท่านใดต้องการผงเจิมไว้บูชาจริงๆ ก็ขอให้มารับได้ฟรีกับพราหมณ์ที่ด้านในเทวาลัยของวัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม) ส่วนผู้ที่อยู่ต่างจังหวัดห่างไกล หากต้องการรับผงเจิมไปบูชา กรุณาส่งจดหมายมาถึงที่วัด โดยระบุชื่อ นามสกุล และที่อยู่ให้ชัดเจน จากนั้นส่งไปรษณีย์มาตามที่อยู่ของวัด ดังนี้ “วัดพระศรีมหาอุมาเทวี เลขที่ ๒ ถนนปั้น สีลม บางรัก กรุงเทพฯ ๑๐๕๐๐” โดยกรุณาเขียนมุมซองว่า “ขอรับผงเจิมวัดพระศรีมหาอุมาเทวี” ซึ่งทางวัดจะดำเนินการจัดส่งให้ท่านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่ขอสงวนสิทธิ์ให้เฉพาะผู้ที่อยู่ต่างจังหวัดห่างไกลจากวัดเท่านั้น ส่วนผู้ที่อยู่กรุงเทพฯ และปริมณฑล กรุณาเดินทางมารับด้วยตัวเอง

สุดท้ายนี้ขอย้ำเตือนอีกครั้งว่าอย่าหลงเชื่อ จนกลายเป็นเหยื่อซื้อผงเจิมจากบุคคลที่แอบอ้างนำมาจำหน่าย เพราะผงเจิมนี้ ทางวัดให้คนทรงโปรยเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่มาร่วมงานแห่ประเพณี มิใช่มีไว้ให้ใครแอบอ้างนำมาบรรจุซองจำหน่ายโดยเด็ดขาด จึงขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน ติดตามเพจเฟซบุ๊ก เสรีนิวส์

ขอบคุณภาพ : Hindu Meeting (Fan Page)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*