จนท.ฝังกลบซากช้างป่าตกเหว 3 ตัว พร้อมนิมนต์พระสงฆ์สวดบังสุกุล

รองอธิบดีกรมอุทยานฯ​ เป็นประธานพิธีบังสุกุลแก่​ช้างป่าที่ตกน้ำตกเหวนรก​ พร้อมขอบคุณหน่วยงานที่เข้าร่วมภารกิจในครั้งนี้​ ส่วนซากช้างที่เหลือต้องประเมินสถานการณ์เพื่อความปลอดภัยก่อนเข้าเก็บกู้​ เนื่องจากฝนตกหนัก​ กระแสน้ำไหลแรง

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม​ นายจงคล้าย วรพงศธร​ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ​ สัตว์ป่า​ และพันธุ์พืช​ เป็นประธาน​ในพิธีสวดบังสุกุล​ให้แก่​ช้างป่าตกน้ำตกเหวนรกจำนวน 11 ตัว และเก็บกู้ได้ 3 ตัว ซึ่งได้นำมาฝังกลบแล้ว​ โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก​ พร้อมด้วย​นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผอ.ส่วนอุทยานฯ สบอ.1​ และนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่​ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมพิธี​ ณ​ คลองต้นไทร

นายจงคล้าย​​ กล่าวว่า​ได้นิมนต์พระสงฆ์​ จำนวน 4 รูป​ จากวัดกุดตะเคียน​ จ.​นครนายก​ เข้าทำพิธีทางศาสนาในพื้นที่​ ซึ่งการเก็บกู้ซากช้างที่เหลืออีก 8 ตัวยังคงดำเนินต่อไป​ แต่เนื่องจากบริเวณพบซากช้างที่เหลือ​ค่อนข้างอันตรายต่อการเก็บกู้​ เนื่องจากในพื้นที่ยังมีฝนตกมาอย่างต่อเนื่อง​ กระแสน้ำยังไหลแรง​ ทำให้ยังไม่สามารถเข้าทำการเก็บกู้ซากที่เหลืิอได้ ต้องรอให้ปลอดภัยกับทีมเก็บกู้มากกว่านี้ หรือรอน้ำลดลงจนเข้าถึงซากได้​ ทั้งนี้ต้องประเมินสถานการณ์กันแบบวันต่อวัน​ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทีมเก็บกู้ซากช้าง

รองอธิบดีกรมอุทยานฯ​ กล่าวอีกว่า ในนามกรมอุทยานแห่งชาติ​ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช​ ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้าร่วมช่วยเหลือภารกิจในครั้งนี้​ ได้แก่​สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ(ประเทศไทย)​ อบต.นาหินลาด​ อบต.โป่งนก​ กอ.รมน.จังหวัดนครนายก​ พล ร.2 รอ.​ ร.2​ พัน.3 ​รอ.​ น้าหมู​ สาริกา​ ชมรมรักษ์สัตว์ป่า อาสาดุสิต​ กู้ภัยบัวเพชร​ ฮุก 31 กู้ชีพหินตั้ง​ กลุ่มรักษ์เขาใหญ่​ มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร​ คีรีมายา​ บริษัท​ สยามอินเตอร์​ กรุ๊ป​ จำกัด​ คุณท็อป​ ดารณีนุช​ คุณเหมี่ยว​ ปวันรัตน์​ คุณปัทมา ศิวพฤกษ์ (สิงหเสนี​ สมาคม)​ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กลุ่มรักษ์กระทิงเขาใหญ่​ เขื่อนขุนด่านปราการชล​ มูลนิธิอมตะ และเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้​ ขอชื่นชมในความเสียสละของทุกๆท่าน​ และขอให้ทุกท่านปฏิบัติงานด้วยความปลอดภัย​ จนกว่าภารกิจ​ในครั้งนี้จะแล้วเสร็จ ติดตามเพจเฟซบุ๊ก เสรีนิวส์

ขอบคุณภาพ : ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*