‘เสรีพิศุทธ์’ เตือน ‘สิระ’ กร่างกับคนอื่นได้แต่อย่ามากร่างกับผม!

เฟซบุ๊กเพจพลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส  ได้โพสต์คำกล่าวของพล.. . เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎร

จากการณีที่นายพยม พรหมเพชร ..สงขลา พรรคพลังประชารัฐในฐานะโฆษกกรรมาธิการลาออกเพราะอึดอัดใจในการทำงานและระบุว่ากรรมาธิการเป็นเครื่องมือทางการเมืองในการทำลายความน่าเชื่อถือพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

โดยพล...เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่าการพิจารณาเป็นไปตามขั้นตอนตามลำดับเรื่องที่เข้าสู่วาระไม่ใช่ตั้งเรื่องแบบเจาะจงและการเชิญพล..ประยุทธ์และพล..ประวิตรไม่ได้ใช้อำนาจโดยพลกาล ซึ่งนายพยมก็อยู่ในที่ประชุมตลอดหากไม่เห็นด้วยก็ควรโต้แย้งตั้งแต่ก่อนลงมติ

พล...เสรีพิศุทธ์ เชื่อว่าการลาออกของนายพยม น่าจะมาจากภาระงานในกรรมาธิการที่มีข้อร้องเรียนทั้งเก่าใหม่เข้ามามาก และนายพยมไม่มีความรู้ข้อกฎหมายจึงอึดอัดใจ 

ส่วนพรรคพลังประชารัฐจะส่งนายสิระ เจนจาคะ ..กทม. มาแทนก็ไม่มีปัญหา แต่เตือนว่าหากนายสิระมีปัญหา ก็จะใช้สิทธิตรวจสอบกรณีการแสดงพฤติกรรมข่มขู่เจ้าหน้าที่ที่.ภูเก็ตอยู่พร้อมบอกว่า จะกร่างกับคนอื่นได้แต่อย่ามากร่างกับผม

ส่วนการประชุมกรรมาธิการวันที่6 พฤศจิกายน พล..ประยุทธ์และพล..ประวิตร จะไม่มาให้ข้อมูล เพราะติดประชุมคณะรัฐมนตรีนั้น พล...เสรีพิศุทธ์ เข้าใจ และจะส่งหนังสือเชิญฉบับที่ 3  เพื่อนัดวันมาให้ข้อมูลใหม่แต่หากยังไม่มาก็จะทำหนังสือออกคำสั่งให้มาชี้แจงรวมถึงจะนำเรื่องดังกล่าวไปอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*