ผู้ว่าฯอัศวิน สั่งสำรวจคุณภาพน้ำดื่มในโรงเรียนสังกัดกทม.เพื่อสุขภาพที่ดีของนักเรียน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเปิดเผยเมื่อวันที่ 26 ส.ค.2562 ว่าจากกรณีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาคุณภาพน้ำดื่มจากตู้น้ำดื่มในโรงเรียนสังกัดกทม.บางแห่งไม่สะอาดมีรสชาติผิดปกติซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพและความปลอดภัยของนักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนนั้น 

“ผมได้สั่งการให้สำนักการศึกษากทม.แจ้งโรงเรียนในสังกัดทุกแห่งดำเนินการตรวจสอบคุณภาพน้ำจากตู้น้ำดื่มในโรงเรียน ตามคู่มือโรงเรียนปลอดภัยอย่างเคร่งครัด มีการล้างทำความสะอาดตู้น้ำดื่ม และติดตั้งเครื่องกรองน้ำให้เรียบร้อย หากยังพบว่าน้ำมีรสชาติผิดปกติให้เก็บตัวอย่างน้ำดื่มจากตู้นำดื่มส่งตรวจวิเคราะห์ทันที 

เพื่อความปลอดภัยในการอุปโภคบริโภค และป้องกันไม่ให้มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อนักเรียน และบุคลากรในโรงเรียน พร้อมทั้งตรวจสอบและควบคุมคุณภาพของเครื่องทำน้ำเย็นในโรงเรียนให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานเสมอหากพบชำรุดให้รีบซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่”

ผู้ว่าฯกทม. กล่าวด้วยว่า “ในแต่ละปีกทม.ได้จัดสรรงบประมาณให้โรงเรียนในสังกัด เพื่อนำไปบริหารจัดการความเรียบร้อยต่างๆภายในโรงเรียน โดยเป็นอำนาจของผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อดำเนินการจัดซื้อและแก้ไขปัญหาด้านต่างๆได้ทันทีครับ” ติดตามเฟซบุ๊กเพจ เสรีนิวส์

ขอบคุณรูปภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*